วันพฤหัสบดีที่ 4 ตุลาคม พ.ศ. 2561

ทาร์ตช็อคโกแลต | MUJI Small Cocoa Wafers Vanilla & Small Wafers Chocolate

ฮาโหลววววทุกคน สายแดกต้องร่ำร้อง 55555555


วันนี้สอนหวันมากับขนมของ MUJI
หลายคนอาจจะเคยร้านมูจิในเซ็นทรัล 
ที่ขายของใช้ต่างๆ ตั้งแต่เสื้อผ้าไปยันเฟอร์นิเจอร์บ้าน 
รวมไปถึงเครื่องเขียนด้วย (สมัยเรียนชอบใช้ปากกาสีของมูจิมาก เขียนดีเว่อร์)

































มูจิเค้ามีขนมด้วยนะ เผื่อใครยังไม่รู้ 555555
เป็นเวเฟอร์สอดไส้ ตรามูจิ มี 2 รสชาติด้วยกัน
- Small Cocoa Wafers Vanilla 
- Small Wafers Chocolate 















ข้อมูลสำหรับผู้แพ้อาหาร : มีข้าวสาลี, นมและถั่วเหลือง

กินธรรมดาว่าอร่อยแล้ว
แต่วันนี้สอนหวันจะนำเวเฟอร์นี้มาครีเอทเป็นทาร์ตช็อคโกแลต
เหมาะสำหรับจัดปาร์ตี้เล็กๆ หรือ คุณแม่ชวนคุณลูกทำขนมก็ได้นะคะ
เพราะเมนูนี้ไม่ต้องใช้เตาอบ เหมาะกับเด็กน้อยมากเลย

วิธีทำง่ายมากๆ ค่ะ

ขั้นตอนแรกสอนหวันจะใช้ Small Wafers Chocolate นำมาบดให้ละเอียด
(แอบใช้ครกของน้องลินมาบด)






























จากนั้นนำเวเฟอร์ที่บดละเอียดแล้ว จะผสมเนยหรือไม่ผสมก็ได้นะ
ถ้าผสมเนยก็จะเพิ่มความอ้วนหน่อย 5555 มันๆ หอมๆ ดีค่ะ
แต่ด้วยตัวเนื้อครีมไส้ของเวเฟอร์มันมีความหนึบอยู่แล้ว ไม่ต้องผสมก็ได้น้า
นำมาแบเป็นแผ่น ถ้าใครมีพิมพ์ถ้วยสวยๆยิ่งดีเลย















จากนั้นเอาช็อคโกแลตนมทั่วไป มาละลายด้วยไมโครเวฟ ตั้งเวลา 1 นาที
พอได้ช็อคโกแลตเหลวแล้ว นำเวเฟอร์ที่บดมาผสมนิดนึง เพิ่มความกรุบในเนื้อช็อคโกแลต














จากนั้นเอาช็อคโกแลตนมที่ละลายมาเทลงบนเวเฟอร์ที่เราบด
และตกแต่งหน้าให้สวยงาม

เสร็จแล้ว กินได้!
















































คอนเฟิร์มว่าอร่อยจริง
เหมาะสำหรับคนที่ชีวิตติดหวานมากค่าา
ให้คะแนนเต็ม 10 ไปโลดด

สำหรับคนที่สนใจอยากลองครีเอทเมนูสนุกๆด้วยขนมเวเฟอร์ของมูจิ
สอนหวันเอาช่องทางมาแปะให้ด้วยค่า

ช่องทางติดตามข้อมูลข่าวสาร
Facebook : https://www.facebook.com/muji.thailand/

ช่องทางการจัดจำหน่าย
Muji ทุกสาขา



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น