ฮาโหลววววทุกคน สายแดกต้องร่ำร้อง 55555555
วันนี้สอนหวันมากับขนมของ MUJI
หลายคนอาจจะเคยร้านมูจิในเซ็นทรัล
ที่ขายของใช้ต่างๆ ตั้งแต่เสื้อผ้าไปยันเฟอร์นิเจอร์บ้าน
รวมไปถึงเครื่องเขียนด้วย (สมัยเรียนชอบใช้ปากกาสีของมูจิมาก เขียนดีเว่อร์)
มูจิเค้ามีขนมด้วยนะ เผื่อใครยังไม่รู้ 555555
เป็นเวเฟอร์สอดไส้ ตรามูจิ มี 2 รสชาติด้วยกัน
- Small Cocoa Wafers Vanilla
- Small Wafers Chocolate
ข้อมูลสำหรับผู้แพ้อาหาร : มีข้าวสาลี, นมและถั่วเหลือง
กินธรรมดาว่าอร่อยแล้ว
แต่วันนี้สอนหวันจะนำเวเฟอร์นี้มาครีเอทเป็นทาร์ตช็อคโกแลต
เหมาะสำหรับจัดปาร์ตี้เล็กๆ หรือ คุณแม่ชวนคุณลูกทำขนมก็ได้นะคะ
เพราะเมนูนี้ไม่ต้องใช้เตาอบ เหมาะกับเด็กน้อยมากเลย
วิธีทำง่ายมากๆ ค่ะ
ขั้นตอนแรกสอนหวันจะใช้ Small Wafers Chocolate นำมาบดให้ละเอียด
(แอบใช้ครกของน้องลินมาบด)
จากนั้นนำเวเฟอร์ที่บดละเอียดแล้ว จะผสมเนยหรือไม่ผสมก็ได้นะ
ถ้าผสมเนยก็จะเพิ่มความอ้วนหน่อย 5555 มันๆ หอมๆ ดีค่ะ
แต่ด้วยตัวเนื้อครีมไส้ของเวเฟอร์มันมีความหนึบอยู่แล้ว ไม่ต้องผสมก็ได้น้า
นำมาแบเป็นแผ่น ถ้าใครมีพิมพ์ถ้วยสวยๆยิ่งดีเลย
จากนั้นเอาช็อคโกแลตนมทั่วไป มาละลายด้วยไมโครเวฟ ตั้งเวลา 1 นาที
พอได้ช็อคโกแลตเหลวแล้ว นำเวเฟอร์ที่บดมาผสมนิดนึง เพิ่มความกรุบในเนื้อช็อคโกแลต
จากนั้นเอาช็อคโกแลตนมที่ละลายมาเทลงบนเวเฟอร์ที่เราบด
และตกแต่งหน้าให้สวยงาม
เสร็จแล้ว กินได้!
คอนเฟิร์มว่าอร่อยจริง
เหมาะสำหรับคนที่ชีวิตติดหวานมากค่าา
ให้คะแนนเต็ม 10 ไปโลดด
สำหรับคนที่สนใจอยากลองครีเอทเมนูสนุกๆด้วยขนมเวเฟอร์ของมูจิ
สอนหวันเอาช่องทางมาแปะให้ด้วยค่า
ช่องทางติดตามข้อมูลข่าวสาร
Facebook : https://www.facebook.com/muji.thailand/
ช่องทางการจัดจำหน่าย
Muji ทุกสาขา
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น